Auckland_er : 023

posted on 22 Apr 2011 18:25 by patzh in Auckland-er

6  เมษายน 2554


สิ่งที่ควรจะรู้ (และเคยบอกไปแล้ว) คือที่อพาร์ทเม้นท์ผมมีห้องฟิตเนส

 
ย้อนกลับไปสองวันก่อนอากาศที่นิวซีแลนด์แปรปรวนมาก (ที่จริงมันก็แปรปรวนเป็นประจำ) แต่มันคือสภาพของอากาศที่กำลังเปลี่ยนจากหน้าร้อนเป็นหน้าหนาว โดยที่มีการเปลี่ยนเวลาย้อนกลับหนึ่งชั่วโมงเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (ในความหมายคือจากที่เวลาเร็วกว่าไทยหกชั่วโมง ในตอนนี้เวลาก็จะเร็วกว่าไทยแค่ห้าชั่วโมงเท่านั้น) นั่นก็เป็นต้นเรื่องของการที่ช่วงสองวันที่ผ่านมาทำให้สภาพร่างกายที่มีทีท่าว่าจะแย่เพราะสภาพอากาศมาตั้งแต่ที่ประเทศบ้านเกิด จนมาถึงตอนนี้อากาศเปลี่ยนอาการก็เริ่มออกตามสภาพ มีน้ำมูกไหลเป็นทางและจามอยู่เนืองๆ ทำให้คงเป็นทางที่ดีกว่าที่จะพักตัวเองเอาไว้ก่อนแล้วค่อยไปซ้อมฟุตบอลเมื่อพร้อม


ด้วยเหตุนี้เองทำให้ต้องพักทุกอย่างเอาไว้และโทรปบอกบอน(ผู้จัดการทีมและกองหน้า)ว่าวันพุธนี้ต้องขอลาก่อนเดี๋ยวจะบอกอีกทีว่าจะกลับมาซ้อมในวันศุกร์ได้หรือไม่หรือว่าต้องรอถึงอาทิตย์หน้า


แต่การที่หยุดซ้อมนั้นก็ไม่ใช่เรื่องดีนักทำให้ตัดสินใจในการรักษาสภาพร่างกายโดยการเข้าฟิตเนสไปวิ่งออกกำลังกายเพื่อให้สภาพร่างกายคงที่หลังจากที่เลิกเรียนผมกลับมายังที่พักก่อนที่จะเปลี่ยนชุดเป็นชุดที่พร้อมจะเสียเหงือก่อนที่จะกดลิฟท์ไปยังชั้นสาม ที่ตั้งของฟิตเนสของที่นี่เหมือนภาพหลอกตา ฟิตเนสที่นี่ไม่ได้ใหญ่เหมือนภาพ แต่อย่างน้อยก็คือสภาพของทุกอย่างถึงแม้ว่าจะมีอย่างละชิ้นก็เป็นของสภาพที่ใช้งานได้ดี ไม่ว่าจะเป็นเครื่องวิ่ง เครื่องปั่นจักรยาน เครื่องทำกรรเชียง อุปกรณ์ยกน้ำหนักต่างๆ และที่เท่ห์กว่านั้นตอนที่ผมลงไปใช้นั้นไม่มีใครใช้งานอยู่ ทำให้ห้องฟิตเนสนั้นเป็นของผมแต่เพียงผู้เดียว (อะแฮ่ม)

 
สิ่งที่ทำอย่างแรกในการตั้งใจคืออย่างน้อยต้องวิ่งให้ร่างกายคงที่ก่อน ซึ่งโดยปกติแล้วตอนซ้อมฟุตบอลจะวิ่งประมาณ สองรอบสนามซึ่งก็นคือราวแปดร้อยเมตร (รอบละสี่ร้อยเมตร) ผมเลยตั้งใจว่าอย่างน้อยควรจะวิ่งให้ได้เวลาซัก ห้ารอบสนามหรือราวๆสองกิโลเมตรแล้วก็ชึ้นห้องไปทำอาหารเย็นแบบขำๆ แต่ความตั้งใจกับความเป็นจริงนั้นมันต่างจากจินตนาการที่ตั้งเอาไว้ตั้งแต่แรก เพราะว่าเอาเข้าจริงแค่วิ่งให้ได้สองรอบก็จะตายอยู่แล้ว วิ่งเสร็จต้องหยุดพักตั้งสติกันใหม่ก่อนที่จะวิ่งกันใหม่ต่อให้เสร็จ รอบนี้ผมวิ่งไปทั้งหมดห้ารอบตามที่ตั้งใจก็จริง แต่เกิดการเรียนรู้ใหม่อีกอย่างหนึ่งซึ่งอาจจะไม่เกี่ยวก็ได้ว่าไม่ว่าอากาศจะเย็นแค่ไหนถ้าเหงื่อคุณออกเมื่อไหร่สุขภาพของคุณจะดีขึ้น และนอกจากนั้นอย่าลืมเอาผ้าเช็ดหน้ามาฟิตเนสด้วยทุกครั้งเพราะเหงือจะออกแล้วมันจะเปียกเวลาขึ้นลิฟท์พร้อมคนจำนวนมาก

 
ผมกลับห้องมาด้วยความฟิตและวิดพื้นตามปรกติแต่สิ่งที่ผิดปรกติคือข้อมือซ้ายของผมมันเริ่มปวดขึ้นมาเล็กๆแทนขาแฮะ

 

 
 
อัพเดทล่าสุด!!
สา มารถกดไลค์เพจเพื่อเข้าไปดูภาพนิ่ง - วิดีโอ - อะไรต่างๆที่ไม่ได้อยู่ในบล็อกได้ที่หน้าเพจนะครับ ขอบคุณที่ติดตาม (แม้จะไม่มากแต่แสดงตัวกันบ้างก็โอเค) มันอยู่ด้านขวาของบล็อกนะตะเอง ><
 
 

Comment

Comment:

Tweet