Auckland_er : 026

posted on 01 May 2011 15:00 by patzh in Auckland-er
 
12 เมษายน 2554
 
 
พรุ่งนี้จะเป็นวันสงกรานต์อย่างเป็นทางการที่บ้านเมืองเรา แต่ที่นี่พรุ่งนี้เป็นวันพุธธรรมดา
 
 
ฉะนั้นแล้ววันนี้วันอังคารโรงหนังลดราคาสำหรับประชาชนทุกคน ซึ่งโดยปรกติแล้วโรงหนังที่อยู่ตรงข้ามที่เรียนจะราคาสิบหกเหรียญ แต่ถ้ามีบัตรนักศึกษาจะลดเหลือสิบสี่เหรียญกับอีกห้าสิบเซนท์ แต่พอเป็นวันอังคารตั้วหนังจะลดเหลือเพียงแค่สิบเหรียญห้าสิบเซนท์เท่านั้น (และที่พิมพ์ไปทั้งหมดตะกี้ก็ไม่แน่ใจด้วยนะว่าเคยบอกไปหรือยัง ถ้ายังก็ถือว่าทบทวนความจำไปแล้วกันนะฮ๊าฟ)
 
 
จะว่าไปมาอยู่ที่นี่การเลือกหนังที่จะดูนั้นวิธีการคิดต่างจากที่เมืองไทยมาก เพราะอยู่เมืองไทยนั้นวิธีการคิดคือ "อยากดูเรื่องไหนก็ไปดูแม่งเถอะ" แต่พอมาอยู่ที่นี่ด้วยวิธีการฉายที่หนังแต่ละเรื่องยืนโรงยาวนาน รวมไปถึงเรื่องของค่าตั๋วที่แพงหูดับแล้ว ทำให้เราต้องมานั่งไตร่ตรองดูว่าจะเลือกชมเรื่องไหนก่อนหรือหลังตามความสำคัญและรอบฉายที่เปลี่ยนไปในอนาคต
 
 
นอกเหลือจากนี้ยังต้องคำนึกถึงศักยภาพในความเข้าใจภาษาอังกฤษของตัวเองด้วยว่ามีมากน้อยเพียงไหนในการเลือกชมภาพยนตร์แต่ละเรื่อง ซึ่งเพื่อนๆบางคนที่มาเรียนที่นี่เลือกที่จะไม่ดูหนังในโรงเพราะว่ากลัวดูไม่รู้เรื่อง แต่ในความรุ้สึกผมผมว่ามันโคตรท้าทายและเป็นการฝึกทักษาในการฟังเพื่อใช้ในชีวิตประจำวันอีกด้วย (อะแฮ่ม มีสาระนะเนี้ย)
 
 
คำอธิบายทั้งหมดข้างต้นนั้นอาจจะไม่มีผลอะไรเลยถ้าผมบอกว่าวันนี้ผมเลือกดูหนังอย่าง "Sucker Punch"
 
 
แต่ที่จะเล่าให้ฟังสำหรับวันนี้นั้นไม่ได้จะเล่าถึงความดีงาม ความประทับใจ หรือห่าเหวอะไรใน "Sucker Punch" แต่จะพูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระหว่างรอดูหนังเรื่องนี้ต่างหากหละ
 
 
เนื่องด้วยระหว่างรอดูหนังนั้นมีเวลาว่างมาก ก็เลยแวะไปเดินฆ่าเวลาเหมือนปัญญาชนในร้านหนังสือ แรกๆมันก็แค่ยืนอ่านบทสัมพาษณ์นักฟุตบอลใน โฟว์-โฟว์-ทูว์ (หนังสือฟุตบอลยอดฮิตรายเดือนที่ถูกแปลและจำหนายหลากหลายประเทศทั่วโลกรวมไปถึงประเทศไทย) แต่พออ่านเสร็จหมดมุกเลยลองเข้าไปยังโซนขายแผ่นหนังดูบ้าง
 
 
ช่วงนี้เป็นช่วงที่ร้านหนังสือ(ที่ขายเพลงและหนัง เออ...ให้นึกภาพ B2S ของไทยเข้าไว้) เริ่มมีการลดราคาแบบล้างสต๊อกเพื่อต้อนรับเทศกาลอีสเตอร์ที่จะมาถึงในอีกไม่ กี่วันข้างหน้า ทำให้หนังที่ถูกวางขายเอาไว้แล้วไม่มีใครซื้อนั้นโดนโล๊ะออกมาวางขายในราคา ประหยัดจำนวนมาก ซึ่งเริ่มต้นกันตั้งแต่ห้าเหรียญ สิบเหรียญ แต่ไม่เกินยี่สิบเหรียญเป็นราคาสูงสุด
 
 
หลังจากที่ผมได้ซื้อ Undefeted มาเชยชมผมก็ไม่ได้สัมผัสกับแผ่นหนังของที่นี่อีกเลย เพราะด้วยเรื่องของโซนแผ่นที่มันต่างกัน ก็เลยทำให้ไม่ค่อยอยากไปหาแผ่นมาซื้อเก็บเท่าไหร่ อาจจะด้วยความที่ดีวีดีของที่นี่ราคาไม่แพงก็จริงแต่ว่าแผ่นบลูเรย์นั้นเสือกราคาใกล้เคียงกันมาก แต่คราวนี้ผมลองไปเดินๆแล้วคุ้ยๆกองหนังกะบะมาดู
 
 
โอ้ โห!!
 
 
มันมีดีวีดีบ็อกซ์เซทของผู้กำกับที่ออกโดย PALM PICTURE ที่มีเซทงานดีดีของผู้กำกับอย่าง สไปค์ จอห์น, คริส คันนิ่งแฮม, มิเชล กอนดรี, แอนตัน คอจบิน มากองขายในราคาเซทละสิบเหรียญ(พร้อมบุ๊คเลท) แถมขุดไปขุดมายังเจอหนังเกือบทุกเรื่องของไมเคิล ฮาเนเก้ ถูกขายในราคาห้าเหรียญ แถมยังมีหนังเอเซียและยุโรปดีดีอีกมากมาย รวมไปถึงหนังไทยอย่างฟ้าทะลายโจรก็มีให้จับจองเช่นกัน
 
 
ไปๆมาๆว่าจะไม่ซื้ออะไรแล้วก็โดนดีวีดีชุดผู้กำกับมาสี่ชุด (รายชื่อที่พูดไปแล้วตะกี้นั่นแหละฮะ), เดอะ ริง เวอร์ชั่นญี่ปุ่น, เบนนี่ วิดีโอ (ของไมเคิล ฮาเนเก้ ปกงามมาก!!), ไคล์มเวฟ ของแซม ไรมี่ และแน่นอน ฟ้าทะลายโจรของไทยด้วยเช่นกัน ทั้งหมดโดนไปเกือบหกสิบเหรียญ เพื่อซื้อดีวีดีเหล่านี้มาเก็บเอาไว้ดูเป็นเรฟเฟอเร้นท์ รวมไปถึงเอาไว้ดูยามว่าง
 
 
หมดเงินรอบนี้จะได้มีหนังดีดีเอาไว้ดูฝึกภาษาอังกฤษที่ห้องบ้างหละว่ะ
 
 
 
 
ป.ล.
- จะอัพยูทูปงานบางส่วนของผู้กำกับสี่คนนี้ให้ดูนะจ๊ะ รวมไปถึงตัวอย่างของหนังที่ซื้อมาด้วยในหน้าเพจจ๊ะ ส่วนใครที่ยังไม่รู้ว่าหน้าเพจอยู่ไหนก็กดเข้าไปดูได้ทางลิงค์ขวามือนะจ๊ะ :)
(แอบมากดไลค์กันด้วยก็ดีนะ)
 
 
อัพเดทล่าสุด!!
สามารถติดตามบล็อกได้ที่เพจทางเฟสบุ๊คด้านขวามือ
ใครอ่านแล้วมาแสดงตัวกันหน่อยเถอะว่ามาอ่านจริงๆนะจ๊ะ ><
อ่อๆอีกอย่าง
ในเพจอาจจะมีอัพเดทพวกภาพถ่ายวิดีโอที่ต่างจากในบล็อก
ถ้ากดไลค์จะดีกับทุกคนนะจ๊ะ
 
ด้วยรักและคิดถึง
แพท
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet