Auckland_er : 031

posted on 21 May 2011 17:10 by patzh in Auckland-er
 
 
29 เมษายน 2554
 
 
 
อำลาง้วง-จัง
 
 
หลังจากที่พักเบรคกันไปนานก็ไม่ค่อยมีอะไรน่าตื่นเต้น นอกจากที่ย้ายคลาสใหม่ขึ้นมาเรียนอินเทรอมีเดียในคลาสที่เต็มไปด้วยคนเอเซียและมีฮาซิด้ากับเคลาดิโอมาอยู่ในห้อง (ซึ่งมาจากโคลัมเบียและบราซิลตามลำดับ) ส่วนในห้องก็มีคนไทยที่อยู่ก่อนหน้าอย่างโบและน้องอ้นตามลำดับอาจารย์ที่มาสอนก็คุ้นหน้าคุ้นตากันดีอย่างแอนดรูว เอ และลิซซี่ส่วนคนอื่นก็มีแซคเข้ามาสอนแทนในวันแรก แล้วเปลี่ยนตัวเป็นแซมในวันต่อมา แต่สุดท้ายก็ได้เจอแซคอยู่ดีเพราะแซคสอนคาบบ่ายในคาบสุดท้าย
 
 
เรียนมันก็ยากขึ้นตามสเต๊ปแต่มันก็ยังคงอยู่ในวิถีที่สามารถควบคุมอะไรหลายๆสิ่งหลายอย่างได้ จัดได้ว่ามันยังไม่ยากจนเกินไปนักเพราะศัพท์หลายๆคำเราก็ยังมีความรู้อยู่มากหรือที่จริงเรามีคลังศัพท์เยอะอยู่แล้วแต่ที่แอ็บโซลูทเหี้ยมันคือเรื่องของแกรมม่าล้วนๆ
 
 
แต่อาทิตย์นี้คงเป็นอาทิตย์ของการจากลาอีกครั้งหลังจากอาทิตย์ที่แล้วพึ่งเลี้ยงส่งน้องๆทั้งหลายคนกลับไทย อาทิตย์นี้เป็นคิวของง้วง-จังที่อู่กันมาร่วมสองเดือน มาถึงสัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์สุดท้ายของน้องๆทั้งสองคนหลังที่สอบเสร็จ ร่ำลากันเสร็จในห้องคอมมอนรูมเรียบร้อยแล้ว ก็ไปกินบุฟเฟ่ที่ย่านควีนสตรีมในร้านใจกลางเมือง ซึ่งวันนี้ง้วง-จังเตรียมเสื้อผ้าเตรียมมา 'หยาบ' เต็มที่กันที่ห้องเอิร์ทในช่วงยามราตรี
 
 
งานนี้เรียกได้ว่ามากันเกือบครบขาดเพียงแค่ไม่กี่คน แต่อย่างไรก็ดีก็กินกันอย่างเต็มที่ขี้กันเต็มกางเกงไปตามสูตร ฟาดกันเรียบแดกกันยับหลังจากที่กินเสร็จก็จะไปเล่นเกมส์กันต่อแต่ผมขอตัวเพราะว่าต้องกลับมาตัดหนังต่อที่ห้อง (แต่เอาเข้าจริงดันหลับยาวและตายไปก่อน) ทำให้ไม่ได้ไปเล่นเกมส์แต่เอาเข้าจริงจะได้เล่นเกมส์แบบเมื่อก่อนก็ไม่ไหวมึนหัวมาก แก่ตัวลงแล้วทำอะไรก็ลำบากน่าเบื่อชิบหาย
 
 
ง้วง-จังจะนั่งเครื่องกลับกันวันอาทิตย์และภูมิจะย้ายเข้ามาอยู่ในเมืองในวันพรุ่งนี้ ผมเลยกะว่าเด๊ี๋ยวพรุ่งนี้จะไปหาภูมิแล้วอาจจะช่วยภูมิย้ายของรวมไปถึงไปเดรสมาร์ท แล้ววันอาทิตย์ก็จะไปส่งจังกับง้วงที่สนามบิน คาดว่าคนไทยแก๊งส์ 'หยาบ' ทั้งหลายน่าจะไปกันครบ
 
 
อาทิตย์หน้าหลายๆอย่างคงเปลี่ยนไป แต่มันจะมีอะไรหละที่ไม่เปลี่ยนแปลง
 
 
 
 
 
 
หมายเหตุ
- 'หยาบ' เป็นการทำอะไรที่ดูเลวแบบไม่มาก ดูไร้ความรับผิดชอบหน่อยๆ ดูถ่อยนิดๆ ซึ่งคนที่นิยามคำนี้คือต้นนั่นเอง!!
 
 
 
 
 
 
(ที่ตั้งของร้านบุฟเฟ่เกาหลีที่มิดทาว์นนะจ๊ะ)
 
 

Comment

Comment:

Tweet