Auckland_er : 032

posted on 22 May 2011 11:30 by patzh in Auckland-er
 
 
3 พฤษภาคม 2554
 
 

วันนี้ตั้งใจไปซื้อบัตรคอนเสิร์ต 'Cut Copy live in Auckland' ที่ร้านชื่อเรียลกรู๊ฟวี่


เรียลกรูฟวี่ตั้งอย่บนถนนควีนสตรีทห่างจากโรงเรียนที่เรียนไปประมาณหน่งบล็อกถ้วนใช้เวลาเดินไปประมาณไม่น่าจะถึงห้านาทีโดยประมาณ


ฝนตกอย่างหนักมาตั้งแต่ช่วงวันอาทิตย์จนเลยมาถึงวันอังคารนี้ และแน่นอนวันนี้ฝนตกนอกจากนั้นยังมีคนเยอะมากในร้านแลดูทุกคนก็แต่งตัวกันร็อคมากอย่างกับแฟนเพลงในหนังเรื่อง ดีเอ็มซี(ดีทรอย เมทัล ซิตี้) ต่อแถวกันยาวทะลักออกไปยันนอกร้าน


เรียลกรู๊ฟวี่เป็นร้านขายของเก๋ๆแบบอเนกประสงค์ แม่งขายทุกอย่างที่เก๋และคูลไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า ซีดี ไวล์นิล ดีวีดี บลูเรย์ คอมมิก มังงะ โมเดล บัตรคอนเสิร์ตเพียงแต่ว่าเป็นร้านสภาพเก่าๆเหมือนโกดังไม่ใช่คูลๆชิคๆอย่างที่ควรจะเป็นอีกทั้งมีทั้งหมดชั้นเดียว ส่วนชั้นสองเป็นเหมือนชั้นลอยที่เป็นห้องเก็บของและอาจจะเป็นออฟฟิสกลายๆ


ผมก็เดินเข้าไปในร้านเพื่อจะไปซื้อบัตร


ประกฎว่าคนขายบัตรไม่อยู่!! (ที่จริงทุกคนในร้านมันไม่ทำอะไรเลยครับเหมือนกับมันตั้งท่ารออะไรบางอย่าง และมันก็ไม่ได้มีท่่าทีที่จะสนใจคนจำนวนมากที่แต่งตัวร็อคด้วยนะ)


ในขณะที่ผมกำลังงงกับสิ่งที่เกิดขึ้นในร้านนี้อยู่ๆไฟในร้านก็ดับลงซึ่งมันอาจจะดับด้วยเหตุผลที่ว่าฝนตกไฟดับก็เป็นไปได้ แต่เขาไม่รอให้คนที่มายืนรอต่อแถวคิดอะไรอย่างนั้นทันใดนั้นที่ชั้นสองของร้านเรียลกรูีฟวี่มีท่านเคราชเซอร์แห่งดีเอ็มซีโผล่มาจากชั้นสองของร้านและก็โรยตัวลงมาท่ามกลางแฟนคลับที่กรีดร้องเพราะคิดว่าเป็นศิลปินตัวจริง!!


ประกฎว่าหมอนั่นไม่ใช่คนที่ทุกคนรอครับแต่เป็นพนักงานของร้านที่ทำเซอร์ไพร์แฟนๆเพลงให้ตื่นเต้นเล่นๆเท่านั้นโดยหลังจากที่ทุกคนหายตื่นเต้นพนักงานที่เริ่มมีความสุขในการทำงานมากขึ้นก็เริ่มกลับมาทำงานตามปรกติ


ผมก็เดินเข้าไปซื้อบัตรคอนเสิร์ตตรงช่องขายบัตร


ปรากฎว่าบัตรหมดไปแล้ว!!


แต่พนักงานเห็นว่าเราคงเป็นคนเอเซียเศร้าๆที่ตั้งใจข้ามน้ำข้ามทะเลมาดูคอนเสิร์ตนี้พนักงานก็เลยบอกกับผมว่า 'ถ้าอยากได้บัตรให้ไปที่งานหลังจากงานเริ่มไปแล้วครึ่งชั่วโมง ตอนนั้นน่าจะมีบัตรฟรีให้'


รู้สึกเลยว่าคนโอ๊กแลนด์ไม่ใช่คนธรรมดาเลย อย่างน้อยๆคนที่มาทำงานร้ายนี้ได้ก็ต้องเนิร์ดมากพอสมควร!!

 

 

ป.ล.
- ส่วนคนที่ทุกคนรอมาในเสื้อยืดสีขาว และแว่นดำ (ในวันที่พายุเข้า) แล้วค่อยๆเดินลงบันไดมาและไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นแต่ประการใด.....
- วันนี้มีทอร์นาโดเข้าที่โอ๊กแลนด์มีผู้เชียชีวิตหนึ่งคน ขอไว้อาลัย ไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะครับ

 

 
 
(ที่ตั้งของร้านเรียลกรู๊ฟวี่ทางนี้เลยจ๊ะ)

 
 

Comment

Comment:

Tweet

โอ๊วววววว พลาดดดดดดดดดดดดด ไม่ได้ไปอะคะ

#1 By OraNgiAtIo on 2011-09-20 12:38